Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

3 lý do mái ngói đỏ lợp nhà được nhiều gia đình Việt lựa chọn

HOANG TRANG | 18/05/2024

Vì sao mái ngói đỏ được nhiều người lựa chọn cho công trình?

Từ xa xưa, ngói đỏ được biết đến là loại vật liệu vốn đã thân thuộc với nhiều gia đình. Sắc ngói đỏ không chỉ đẹp, cổ kính mà còn ẩn bên trong vẻ đẹp hiện đại riêng có.

Bởi vậy, không khó bắt gặp những công trình sử dụng mái ngói đỏ. Từ nhà thờ, đình chùa cho đến nhà ở, trường học,… đều lợp loại ngói này. Bởi vì:

Ngói màu đỏ giữ được “vẻ đẹp” riêng có

Trong tiềm thức của người Việt, ngói màu đỏ là loại ngói truyền thống. Nó không chỉ xuất hiện tại nhiều vùng quê mà còn “có mặt” ở nhiều khu phố. Bởi sắc ngỏi đỏ bình dị, mộc mạc, đậm chất Việt Nam lại dễ “ăn nhập” với nhiều công trình.

Do đó, với những gia đình yêu thích sự truyền thống, ngói màu đỏ luôn là sự lựa chọn số 1 cho công trình. Từ nhà cấp 4 cho đến nhà cao tầng, biệt thự đều có thể lợp ngói đỏ.

Ngòi đỏ không hề nhấn chìm tổng thể, ngược lại còn “nâng cấp” thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu lại “màu sắc” của dân tộc thì ngói đỏ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngói đỏ lợp nhà đảm bảo độ bền theo thời gian

Mái ngói đỏ lợp nhà không chỉ giữ được “vẻ đẹp” riêng cho công trình mà hơn nữa nó còn đảm bảo được độ bền theo thời gian rất tốt.

Bởi, ngói đỏ được tạo thành từ đất sét, được nung ở nhiệt độ cao trong nhiều giờ và trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Do đó, chất ngói thường chắc, độ bền cao, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt.

Đặc biệt, loại ngói này hạn chế được rêu mốc khá tốt nên dễ dàng giữ được sắc ngói sau nhiều năm sử dụng. Bởi vậy, ngói đất nung luôn được nhiều gia chủ tin chọn cho công trình của gia đình.

Ngói màu đỏ đảm bảo tính phong thủy

Sắc đỏ của ngói đất nung chính là điểm giúp dòng ngói này giữ được tính phong thủy cho công trình. Theo đó, trong phong thủy, màu đỏ là màu đẹp. Màu sắc này rất hợp với người Việt.

Bởi vì, người Việt thuộc phương Nam mà phương Nam lại thuộc hành hỏa. Trong khi đó, màu đỏ của ngói thuộc dương, có xu hướng bốc lên trên. Do đó, sử dụng ngói màu đỏ để lợp nhà là rất tốt và rất hợp

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x