Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách thi công mái bê tông dán ngói đúng chuẩn cần biết

HOANG TRANG | 17/05/2024

Khi sử dụng cho các công trình của bạn sẽ tăng tính thẩm mĩ và khả năng chống dột. Tuy nhiên, cách thi công mái như thế nào mới đúng kỹ thuật cũng như đảm bảo hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng Tân Hoàng Kim đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Mái bê tông dán ngói là gì? Ứng dụng ra sao?

Ngói dán mái bê tông là một trong những bộ phận kết cấu quan trọng của ngôi nhà và được biết đến là vật liệu mái nhà phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng trong rất nhiều công trình xây dựng, nhà ở.

Cấu tạo của sản phẩm này được thực hiện theo phương pháp: Đổ mái dốc bằng bê tông, sau đó dán ngói lên trên để tạo hình mái cho ngôi nhà. Về cơ bản, phương pháp này được đánh giá khá cao về độ bền, tính chắc chắn và tuổi thọ nên được nhiều gia chủ quan tâm thực hiện.

Kết cấu mái bê tông dán ngói

Kết cấu của sản phẩm khá phức tạp, bao gồm 6 lớp:

  • Trần bê tông: Để đảm bảo cho độ bền của mái và khả năng chịu lực tốt, phần trần cần dùng bê tông có mác 200. Trong một số trường hợp đặc biệt hoặc khách hàng yêu cầu riêng về mặt chịu lực của kết cấu mái mới dùng đến 300 Tuy nhiên, bê tông có mác càng cao lại càng dễ nứt vỡ dưới khí hậu nóng ẩm. Ngược lại, nếu kỹ thuật viên dùng mác bê tông dưới 200 thì dễ gây thấm, dột
  • Lớp vữa xi măng: Nhờ lớp này, mái bê tông dán ngói mới có khả năng chống thấm giúp hạn chế tối đa tình trạng thấm ẩm
  • Gạch mát chống nóng
  • Lớp lưới gia cường
  • Lớp xi măng chuyên dụng có chất kết kính
  • Lớp ngói: Tùy thuộc vào chi phí của mỗi người và đặc tính mà lựa chọn ngói màu dạng sóng, có thể là các tấm ngói giả.

Có thể thấy, với đặc điểm cấu tạo, cũng như những đặc trưng trên đây, mà những thiết kế mái nhà ngày càng trở nên phù hợp với nhiều công trình.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x