Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Giới thiệu các mẫu đá ong xám lát sân vườn giá rẻ tuyệt đẹp không thể bỏ qua

HOANG TRANG | 21/05/2023

Không phải gạch men, cũng không phải dá granite, mable hay travertine, đá ong xám mới là lựa chọn số 1 hiện nay khi tìm vật liệu lát sân vườn. Vậy bạn biết gì về đá ong xám lát sân vườn? Đâu là những mẫu đá ong xám đẹp, lại có giá cả phải chăng và phù hợp để thi công ngoài trời? Lời giải đáp của những câu hỏi này sẽ có trong bài viết ngay sau đây của Kinh nghiệm làm nhà!

1. Đôi điều về đá ong xám lát sân vườn

 

1.1. Đá ong xám là gì?

Đá ong xám là dòng đá tự nhiên, có bản chất là đá bazan với thành phần chính là silica (khoảng 50%), ngoài ra có ít hơn 10% thể tích là khoáng chứa fenspat. Trong đó, ít nhất 65% fenspat ở dạng plagioclase.

Đá ong xám được hình thành do quá trình phun trào mắc ma của hoạt động núi lửa. Do ở thời điểm phun trào, với nền nhiệt cực lớn làm sôi quặng khoáng, xuất hiện những bọng khí sâu bên trong kết cấu và không thoát khỏi bề mặt nên khi nguội, đá ong xám xuất hiện những lỗ khí với kích thước không đồng đều. Kết quả là cho ra thành phẩm với mong xám ghi đặc trưng, không đồng nhất về tông màu và khi phân cắt thì có bề mặt thô rám, rất phù hợp khi thi công sàn ngoại thất.

1.2. Những đặc tính nổi trội của đá ong xám lát sân vườn

Với bản chất là đá tự nhiên, lại trải qua quá trình tôi nhiệt nên đá ong xám sở hữu những đặc tính nổi trội sau:

– Độ bền cao, khả năng chịu lực tốt: độ cứng của đá ong xám là điều khỏi cần bàn cãi. Với kết cấu đặc nhưng có thêm những lỗ khí rỗng, chúng cho phép đá có sức bền và tính đàn hồi tốt hơn các dòng đá đồng nhất về lớp nền. Và để thi công ngoài trời, nơi có nhiều người qua lại, đá ong xám là gợi ý không tồi dành cho bạn

– Khả năng chống thấm tuyệt đỉnh: với các công trình ngoại thất, tính chống thấm là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu bởi nếu không chống thấm tốt, dưới tác dụng của nước mưa, nước tưới và sự xâm nhập ngược của nước trên nền đất, chúng sẽ mục ruỗng theo thời gian. Với đặc tính chống thấm cao của đá ong xám, bạn có thể hoàn toàn hóa giải được vấn đề này.

– Độ ma sát cao: đây là một trong những lý do cực thuyết phục để lựa chọn đá ong xám lát sân vườn. Bạn biết đấy, nếu di chuyển trên bề mặt bóng loáng, không có độ ma sát cao, chúng ta sẽ rất dễ trượt ngã và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi đó, nhiều loại gạch, đá có thể ban đầu có tính ma sát nhưng sau đó, dưới tác động của nắng mưa mài mòn, độ ma sát sẽ mất đi. Đá ong xám lại là trường hợp ngoại lệ, dù có bị mài mòn bề mặt, những lỗ khí tự nhiên trên bề mặt đá ong xám sẽ giúp duy trì độ ma sát và chắc chắn rằng bạn có thể di chuyển thoải mái trên bề mặt đá ong xám, bất chấp thời gian sử dụng là bao lâu.

– Tạo vẻ đẹp gần gũi, thân thiện với thiên nhiên: chính tính thô mộc tự nhiên của đá ong xám cùng tông màu vừa nền nã, vừa gần gũi, đá ong xám sẽ đem đến vẻ đẹp đậm chất thân thiện, hòa hợp với môi trường. Màu sắc đá này cũng không kén màu hay phong cách nhà ở khác nhau. Do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn chúng theo ý thích của mình.

– Giá thành phải chăng: cùng là dòng đá tự nhiên nhưng do có tính phổ biến cao, dễ kiếm, bề mặt thô ráp nên đá ong xám có phân khúc giá rẻ hơn nhiều so với các loại đá khác (granite, marble…). Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm đá lát sân vườn có mức giá phải chăng mà chất lượng đảm bảo, đừng quên dòng đá ong xám nhé!

2. Các mẫu đá ong xám lát vườn giá rẻ tuyệt đẹp không thể bỏ qua

Dưới đây là một số mẫu đá ong xám lát sân vườn có giá thành rẻ, kết cấu đẹp mắt và phù hợp với nhiều không gian ngoại thất. Kính mời bạn đọc cùng tham khảo và lựa chọn:

Mẫu đá ong xám lát sân vườn này có kích thước 10x20x3cm, bề mặt đá với kết cấu lỗ khí không đồng đều và tông xám không đồng nhất đã tạo nên vẻ đẹp hết sức lạ mắt  
Sản phẩm đá ong xám MT-DO00026 30x60x3 cm có màu xám ghi, cắt thanh mảnh, phù hợp với những khu vực chịu lực thấp, bề mặt đá đồng nhất về tông màu cũng như sự phân bổ lỗ khí. 

MT-DO00030 là lựa chọn hoàn hảo để lát lối đi sân vườn với kích thước đa dạng, màu sắc thiên xám và tương đối đồng nhất, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. 

Mẫu đá ong cắt dày dặn với kích thước 10x40cm

Kết cấu đồng nhất màu xám ghi, trông rất giống với đá granite, đó là đặc tính đặc biệt của mẫu đá MT-DO00002 với kích thước 10x30cm

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x