Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Kích thước ngói úp nóc là bao nhiêu?

HOANG TRANG | 17/05/2024

Kích thước ngói úp nóc là bao nhiêu?

Kích thước ngói úp nóc hiện là thông tin được nhiều người tìm kiếm. Bởi họ cho rằng, biết được kích thước của ngói sẽ giúp họ chọn được loại ngói phù hợp với công trình.

Vậy cụ thể thì sao? Loại ngói này có kích thước như thế nào?

Thông thường, ngói úp nóc có kích thước phổ biến là 380 x 190 x 13,5 (mm). Trọng lượng của ngói khoảng 2,6kg. Số viên ngói trên một mét là 3 viên.

Tuy nhiên, giữa từng loại ngói sẽ có kích thước khác biệt. Cụ thể có thể kể đến như:

Như vậy, để chọn được loại ngói phù hợp, bạn nên căn cứ vào công trình thực tế để tìm ngói. Chọn đúng loại ngói có kích thước phù hợp sẽ đảm bảo sự hoàn hảo cho công trình.

Ngói úp nóc có ưu điểm gì?

Bên cạnh câu hỏi kích thước ngói úp nóc là bao nhiêu? Nhiều người còn băn khoăn không biết loại ngói này có ưu điểm gì?

Bởi một số người lo ngại rằng chất lượng của ngói không đảm bảo khi lợp. Vậy thực tế thì sao?

Thực tế, ngói úp nóc có chất lượng tốt và độ bền khá cao. Ngói không chỉ đẹp, đa dạng mà còn mang đến một số ưu điểm như:

  • Độ bền cao: Nhờ được sản xuất từ chất liệu cao cấp, ngói úp nóc đảm bảo khá tốt về độ bền. Bởi phần xương ngói chắc, có khả năng chịu nhiệt và chống thấm cực tốt. Vì vậy, ngói thường có tuổi thọ cao, ít bị nứt vỡ, cong vênh sau nhiều năm sử dụng.
  • Kích thước đa dạng: Ngói úp nóc được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Từ loại ngói nhỏ cho đến to đều có đủ. Do đó, bạn dễ dàng chọn được kích thước ngói úp nóc phù hợp với công trình của gia đình.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Ngói úp nóc được nhiều người đánh giá khá cao về độ thẩm mỹ khi sử dụng. Bởi, ngói có hình dạng vòng cung cùng các đường bo tròn mềm mại rất dễ tạo điểm nhấn cho công trình. Bề mặt của ngói được thiết kế đặc biệt giúp hạn chế rêu mốc. Nhờ đó, màu sắc của ngói luôn được giữ bền đẹp theo thời gian.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x