Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Kinh nghiệm chọn ngói lợp màu cho căn nhà

HOANG TRANG | 27/09/2023

Những lý do nên sử dụng các loại ngói lợp màu


Sản phẩm nhẹ, bền lại còn đẹp, chống ẩm mốc, rất thích hợp cho những công trình hiện đại đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ và tính lâu dài. Ngói màu cũng không bị cong vênh, không thấm nước và đa dạng màu sắc. Đây cũng là lý do sản phẩm đang rất được lòng người tiêu dùng và các nhà thầu trên toàn quốc.

 

Kinh nghiệm chọn mua ngói màu


Mái nhà là một thành tố quan trọng trong tổng thể của khối kiến trúc. Do đó, việc lựa chọn ngói màu cho căn nhà là rất quan trọng. Khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên cân nhắc các điều dưới đây để đảm bảo tuổi thọ cho mái nhà cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ:
- Chọn ngói có ưu điểm vượt trội về độ bền màu cao, khó phai màu, không bị rêu mốc.

- Chọn màu ngói phù hợp, dựa trên các tiêu chí:
+ Khí hậu: Màu sắc ngói màu có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong gác mái từ 20-40°C: Những viên ngói có gam màu trắng, màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng mặt trời, làm giảm nhiệt độ bên trong nhà. Ngược lại, những tấm lợp màu tối sẽ làm cho bức xạ nhiệt tăng lên, khiến ngôi nhà trở nên ấm áp và có nhiệt độ cao hơn.

+ Phong thủy: Màu sắc mái nhà cũng ít nhiều ảnh hưởng đến yếu tố mệnh/ tuổi của gia chủ. Theo đó, bạn cũng nên lựa chọn ngói màu phù hợp với phong thủy để tăng thêm sự may mắn và tốt lành.
+ Phù hợp với tổng thể công trình: Xu hướng trang trí nhà hiện nay chính là đảm bảo sự hài hòa. Dựa theo màu sơn và nội, ngoại thất, khuyên bạn nên chọn màu ngói sao cho tổng thể căn nhà chỉ có tối đa từ 2 đến 3 màu sắc chủ đạo. Từ đó, đảm bảo tính cân đối cho cả khối công trình.

 

- Chọn các loại ngói màu đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Hiện nay có không ít đơn vị ngói màu trên thị trường nhưng để đảm bảo chất lượng tốt thì bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín.

Ngói màu SCG - Cho căn nhà bền màu theo thời gian


Ngói màu SCG là loại ngói được đánh giá cao về chất lượng, có xuất xứ từ Thái Lan. Ngói sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như có đặc tính chống mưa đá, độ bền cách âm, không thấm dột, bề mặt ngói không bám bụi, chống rêu mọc, không bị nứt nẻ, cong vênh trong quá trình sử dụng …

Đặc biệt, sản phẩm có độ bền màu cực kỳ cao, có thể duy trì màu sắc ban đầu sau nhiều năm. Ngói màu từ SCG cũng rất đa dạng về màu sắc, thoải mái để gia chủ lựa chọn theo sở thích, theo kiến trúc hoặc theo lối phong thủy. Sản phẩm hiện được sử dụng phổ biến để lợp ngói nhà vườn, nhà cấp 4, biệt thự,…

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x