Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NGÓI LỢP CỔNG PHÙ HỢP

HOANG TRANG | 14/08/2023


 

Tại sao cần phải chú ý trong việc lựa chọn cổng nhà? 

Cổng là vị trí rất quan trọng đối với ngôi nhà. Đây là lối vào đầu tiên cũng là bộ mặt, tấm bình phong phân chia không gian bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Do đó, việc xây dựng cổng nhà rất được gia chủ quan tâm. Cổng nhà đẹp không chỉ làm tăng sự kín đáo, vững chắc mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng cho ngôi nhà. 

Mái cổng là phần mái đặt bên trên cổng nhà. Ở Việt Nam, các công trình nhà truyền thống hoặc các đình, chùa thường có lối thiết kế cổng mái. Mái cổng cũng thường xuyên xuất hiện ở các kiến trúc nhà ở tại các nước như Trung Quốc, Thái Lan.

 

Ngày nay, cùng với sự biến đổi đa dạng của các phong cách thiết kế kiến trúc nhà ở, mái cổng đã có sự biến đổi linh hoạt hơn để hoà nhập với tổng thể, góp phần làm nổi bật thiết kế cũng như nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà.

Những mẫu ngói lợp cổng được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu mái ngói lợp cổng đất nung

Loại ngói đất nung được làm từ đất sét và nung ở nhiệt độ cao trong nhiều giờ. Ngói đất nung thường có độ bền cao, rất chắc chắn, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. 

Ngói đất nung có màu tự nhiên, ít bị rêu mốc, phai màu và có tuổi thọ cao. Với màu đỏ tự nhiên, ngói đất nung thường được sử dụng cho nhiều loại công trình khác nhau và thường dùng để lợp mái cổng.

 

Ngói đất nung thường được nhiều khách hàng lựa chọn để lợp cổng bởi loại ngói này giúp ngôi nhà thêm nổi bật và tăng vẻ đẹp truyền thống hơn. 

Ngói tráng men 

Ngói tráng men cũng là sản phẩm ngói lợp cổng được nhiều người lựa chọn. Loại ngói lợp cổng này có khả năng giữ màu và hạn chế việc rêu bám rất hiệu quả. Do đó, ngói tráng men thường có độ bền và tuổi thọ cao. Khả năng chịu lực của ngói tráng men được đánh giá là cao gấp 10 lần so với các loại ngói thông thường.

 

Ngói màu xi măng

Ngói màu xi măng là loại ngói lợp cổng có vẻ đẹp hiện đại, sang trọng nên được rất nhiều gia đình lựa chọn. Ngói màu xi măng được làm từ xi măng hoặc gốm với lớp ngoài phủ sơn màu. Nhờ đó, ngói màu xi măng thường có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt trong mọi điều kiện khác nhau

 

Đặc biệt, ngói màu xi măng có màu sắc rất đa dạng nên khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, sở thích và yếu tố phong thuỷ mà bạn có thể lựa chọn màu ngói xi măng phù hợp với công trình của mình. 

Ngói âm dương

Ngói âm dương thường được sử dụng cho các công trình như chùa, miếu, am… Loại ngói này được sản xuất với nhiều kiểu loại, mẫu mã. Mỗi loại ngói âm dương đều gắn liền với các ý nghĩa khác nhau.

Bên cạnh đó, ngói âm dương thường có màu sắc đa dạng và độ bền cao nên rất phù hợp cho nhiều loại công trình khác nhau. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ngói âm dương như ngói âm dương Bát Tràng, ngói âm dương hoa sen, ngói âm dương tráng men…

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x