Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Mái ngói là gì? Tại sao nhà mái ngói được ưa chuộng tại Việt Nam

HOANG TRANG | 22/05/2024

Mái ngói là gì?

Mái ngói là kiểu mái đã được sử dụng lâu đời ở Việt Nam. Nguyên bản ban đầu của nó là được làm từ đất nung nhưng sau một thời gian dài thì được biến thể tự nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, hợp kim...

Tuy có thay đổi nhưng hình dáng, kiểu cách của loại ngói nhưng vẫn được giữ nguyên như ban đầu, chúng có cải tiến về độ bền và màu sắc bắt mắt hơn.

Ưu điểm Mái ngói

Khả năng chống nóng tốt: do được làm bằng đất nung nó hấp thụ bớt lượng bức xạ nhiệt chiếu vào nhà. Nên mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Mái ngói dễ dàng thi công và sửa chữa như khi bị dột hoặc tốc mái thì chỉ cần thay phần bị hỏng mà không cần phải dở hết mái nhà lên.

Khả năng thoát nước: với kiểu khí hậu ở Việt Nam mưa nhiều nên vấn đề thấm dột và đọng nước luôn được các gia chủ quan tâm. Với nhà Mái ngói thì vấn đề này được giải quyết bởi có độ dốc lớn, nên việc mái nhà bị đọng nước không còn nữa.

Độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Ngói thường có độ bền khá cao, nên có thể sử dụng được trong thời gian dài. Ngói được sản xuất theo dây chuyền hiện đại nên đảm bảo chất lượng hoàn toàn và đảm bảo đủ nguyên liệu cho ngôi nhà của bạn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngày nay, Mái ngói được chế tạo bằng nhiều vật liệu và phương pháp khác nhau nên phong phú và đa dạng về màu sắc như xanh, đỏ, cam đất, nâu, xám, đen,... Nên bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, giúp ngôi nhà của mình đẹp hơn.

Tuy nhiên Mái ngói cũng có những nhược điểm là tải trọng lớn hơn so với mái tôn. Nên đòi hỏi bộ khung đủ vững chắc để nâng đỡ cho hệ mái. Việc thi công Mái ngói cùng đòi hỏi sự tỉ mỉ và tốn công hơn mái tôn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x