Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống đẹp nhất 2023

HOANG TRANG | 27/09/2023

Nhà mái ngói truyền thống 3 gian đẹp 2023

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một ngôi nhà có kiến trúc mở, thân thiện với cảnh quan xung quanh tại nông thôn thì nhà mái ngói chính là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Bên cạnh các mẫu nhà ở hiện đại, cao tầng thì nay, nhà 3 gian cũng là một trong số các mẫu nhà mái ngói đẹp ở nông thôn, đang được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng.

 

Nhà 3 gian là gì?

Có lẽ khi nói đến khái niệm nhà 3 gian thì có nhiều người cảm thấy khá xa lạ. Bởi những mẫu nhà này không còn tồn tại nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay mà nó chỉ tồn tại ở các vùng quê.

Những mẫu nhà 3 gian ở nông thôn được hiểu nôm na là kiểu nhà 1 tầng tương tự như những mẫu nhà cấp 4 và được chia thành 3 phòng, chính giữa là một gian lớn và phía 2 bên xung quanh là 2 phòng nhỏ.Gian ở giữa là gian chính. Gian nhà này thường dùng làm nơi thờ cúng gồm một bộ bàn thờ cúng tổ tiên. Ở đây thường có một bộ bàn ghế tiếp khách, hay sập ngày xưa.

 

Hai không gian còn là thường là không gian nghỉ ngơi, với 1 gian dành cho gia chủ và gian còn lại dành cho con cái hoặc cho khách. Hai chái là 2 phòng nhỏ ở đầu nhà. 3 gian chính sáng và rộng hơn 2 chái. Đây là phòng ngủ cho gia đình hoặc là nơi cất chứa thóc lúc, đồ đạc…

Ngoài ra phía trước và sau nhà còn được bố trí thêm khoảng sân vườn xanh mát mang lại cảm giác trong lành và mát mẻ hơn cho các không gian nội thất trong nhà.

Mẫu nhà ngói 3 gian truyền thống

Ưu điểm nổi bật của mẫu nhà này là không gian sống thoáng đãng, đón ánh sáng, hài hòa với cảnh quan xung quanh nhờ có cây cối, vườn tược. Hơn thế, các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác thân thương, gần gũi với nhau hơn.
Tuy nhiên, không gian mở vừa là ưu điểm cũng vừa là khuyết điểm của nhà mái ngói ở nông thôn kiểu 3 gian. Đôi khi không gian ấy sẽ khiến bạn không còn cảm thấy được riêng tư, thoải mái như các kiểu kiến trúc khác.

Chính bởi vậy, bạn chỉ nên sử dụng nhà mái ngói 3 gian ở nông thôn với hộ gia đình nhỏ, có từ 1-2 thế hệ chung sống. Khi ấy, các ưu điểm của mẫu thiết kế này sẽ được phát huy tối đa, tạo cảm giác quen thuộc nhưng vẫn vô cùng thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x