Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Ngói lợp mái cửa sổ nên sử dụng loại nào bền đẹp?

HOANG TRANG | 17/05/2024

Các loại ngói lợp mái cửa sổ phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại ngói đang được phân phối trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để lợp ngói cửa sổ. Tuy nhiên, tên loại ngói ấy là gì? Chủng loại ra sao? Thì phần lớn mọi người đều không biết.

Để giúp bạn dễ dàng chọn được loại ngói phù hợp với cửa sổ của công trình, bạn có thể tham khảo một số mẫu ngói sau:

Ngói đất nung

Đây là loại ngói truyền thống thường được nhiều người lựa chọn cho công trình. Không những phù hợp lợp mái nhà, ngói đất nung còn cực hợp để lợp mái cửa sổ. Bởi sắc ngói đỏ tự nhiên dễ dàng “ăn nhập” với nhiều kiểu thiết kế.

Loại ngói này thường có độ bền khá tốt cùng khả năng chịu lực, chịu nhiệt vượt trội. Tuổi thọ của ngói có thể lên đến hàng chục năm. Thậm chí ít bị rêu mốc sau nhiều năm sử dụng.

Một số mẫu ngói đất nung mà bạn có thể lựa chọn để lợp cho cửa sổ phải kể đến như:

  • Ngói 22
  • Ngói vảy cá
  • Ngói mũi hài
  • Ngói cánh phượng,…

Ngói tráng men

Bên cạnh ngói đất nung thì ngói tráng men cũng được lựa chọn để lợp mái ngói cửa sổ. Với màu sắc đa dạng cùng độ bóng tuyệt đẹp, ngói giúp tổng thể công trình trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Đặc biệt, ngói có độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Do đó, khi sử dụng cho công trình ít khi bị nứt vỡ, cong vênh.

Để giúp mái che cửa sổ lợp ngói thêm nổi bật, bạn có thể lựa chọn một số mẫu ngói như:

Ngói màu xi măng

Với những công trình mang hơi hướng hiện đại, ngói màu xi măng chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

Bởi, ngói có màu sắc lạ mắt, thiết kế sang trọng cùng kiểu dáng hiện đại. Ngói cũng đảm bảo độ bền tốt, khả năng chống rêu mốc hoàn hảo. Do đó, tuổi thọ của ngói có thể lên đến hàng chục năm.

Mẫu mái che cửa sổ lợp ngói đẹp nhất

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại ngói phù hợp để lợp mái che cửa sổ. Từ ngói đất nung, ngói tráng men cho đến ngói màu xi măng đều dễ dàng “ăn nhập” với công trình.

Vậy nhưng, do có quá nhiều sự lựa chọn nên mọi người thường băn khoăn không biết nên chọn loại ngói nào?

Để giúp bạn có cái nhìn khách quan và chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo một số mẫu ngói lợp mái cửa sổ sau:

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x