Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Ngói lợp nhà gỗ nên sử dụng loại nào đảm bảo bền đẹp?

HOANG TRANG | 18/05/2024

Ngói lợp nhà gỗ nên sử dụng loại nào?

Nhà gỗ là kiểu nhà được nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng. Khác với những kiểu nhà khác, nhà gỗ đòi hỏi người xây dựng phải rất tỉ mỉ trong khâu thực hiện.

Việc chọn lựa ngói lợp nhà phù hợp với ngôi nhà cũng là bước quan trọng giúp bạn đảm bảo công trình có tổng thể hoàn hảo nhất. Do đó, tùy thuộc vào mục đích xây dựng, lối kiến trúc của ngôi nhà mà bạn nên lựa chọn loại ngói phù hợp.

Thông thường, các kiểu nhà gỗ hiện nay đa phần đều sử dụng các loại ngói như:

Ngói đất nung

Đây là loại ngói truyền thống được làm từ đất sét và nung trong nhiệt độ cao suốt nhiều giờ. Ngói không những bền, đẹp, chống chọi với điều kiện thời tiết tốt mà còn đa dạng về mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.

Hiện loại ngói này đang được sản xuất với hai dòng chính là ngói đất nung truyền thống và ngói tráng men. Tùy thuộc vào yêu cầu xây dựng của mỗi ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn mẫu ngói phù hợp nhất.

Ngói màu xi măng

Bên cạnh ngói đất nung thì ngói màu xi măng cũng là loại ngói được nhiều gia đình lựa chọn cho công trình. So với ngói đất nung, ngói màu xi măng có màu sắc đa dạng và chủng loại phong phú hơn.

Khi lựa chọn, tùy vào màu sắc chủ đạo của ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn một số mẫu ngói như: Ngói màu FUCHIngói màu INARIngói màu RUBY,… theo kiến trúc Nhật Bản.

Tất cả mẫu ngói này đều đảm bảo về độ bền và khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực tốt. Ngoài ra, sản phẩm còn có màu sắc đa dạng cho gia chủ lựa chọn phù hợp với mệnh của mình

Ưu điểm của các loại ngói lợp nhà cổ, nhà gỗ

Ngoài câu hỏi nhà gỗ lợp ngói gì? Thì câu hỏi ưu điểm của các loại ngói lợp nhà gỗ như thế nào cũng được nhiều người quan tâm.

Về cơ bản, các loại ngói này có ưu điểm như:

  • Độ bền cao: Ngói đều được sản xuất bằng chất liệu cao cấp trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Do đó, đảm bảo được độ bền, khả năng chịu nhiệt, chịu lực và chống chịu với điều kiện thiên nhiên cực tốt.
  • Đảm bảo độ bền về màu sắc: Để giữ được màu ngói bền đẹp theo thời gian, khi sản xuất, các loại ngói màu đều được sơn phủ màu bằng công nghệ hiện đại.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Các loại ngói được thiết kế với nhiều kiểu dáng, màu sắc giúp khách hàng dễ dàng chọn được mẫu ngói lợp nhà gỗ phù hợp với công trình của gia đình.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x