Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Top 4 loại ngói lưu ly bán chạy nhất năm 2024

HOANG TRANG | 18/05/2024

Hiện nay, ngói âm dương đang được phân phối trên thị trường với nhiều chủng loại và kích thước. Do đó, để dễ dàng chọn được loại ngói phù hợp với công trình của gia đình, bạn nên dành ra 2 phút tham khảo ngay 4 mẫu ngói được Tân Hoàng Kim chia sẻ dưới đây.

Các loại ngói lưu ly bán chạy nhất hiện nay

Hiện nay, có 4 loại ngói âm dương được nhiều người lựa chọn phải kể đến như:

Ngói âm dương Bát Tràng

Đây là loại ngói lưu ly Bát Tràng được nhiều người lựa chọn cho công trình đình chùa, miếu thờ,… Ngói được làm từ đất sét, nung ở nhiệt độ cao suốt nhiều giờ. Do đó, xương ngói thường chắc, độ bền cao, màu sắc tự nhiên và có tuổi thọ lên đến 50 năm.

Ngói âm dương tráng men (nhiều màu)

Đây là loại ngói được sản xuất với 4 màu phổ biến là đỏ, đen, xanh và vàng. Bề mặt của ngói được phủ men giúp hạn chế rêu mốc, giữ màu và đảm bảo độ bền cực tốt.

Bộ viền tráng men xanh hoa cúc

Là mẫu ngói được thiết kế tạo điểm nhấn với họa tiết hoa cúc nổi bật. Bên ngoài ngói được tráng men bóng giúp giữ màu, hạn chế rêu bẩn và tăng tuổi thọ cho ngói.

Bộ viền tráng men hoa sen (nhiều màu)

Về cơ bản, mẫu ngói này không có quá nhiều điểm khác biệt với bộ viền tráng men xanh hoa cúc. Tuy nhiên, họa tiết trên ngói được điểm xuyết là hình ảnh hoa sen nở rộ. Đây là loài hoa gắn liền với kiến trúc tôn giáo, mang đến ý nghĩa về sự sinh sôi và bền vững. Hiện ngói đang được sản xuất với 4 màu là đỏ, đen, xanh và vàng.

Ngói lưu ly có những màu sắc gì? Nên lựa chọn như thế nào?

Hiện nay, ngói âm dương đang được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, có 3 màu được sử dụng phổ biến nhất là: Hoàng Lưu Ly, Thanh Lưu Ly và Bích Lưu Ly. Cụ thể:

  • Ngói Hoàng Lưu Ly (ngói lưu ly vàng): Là loại ngói có màu vàng. Sắc vàng của ngói tượng trưng cho sự uy nghiêm, cao quý và sang trọng. Bởi vậy, trước đây, loại ngói này thường được sử dụng cho công trình của vua chúa.
  • Ngói Thanh Lưu Ly: Là loại ngói có màu xanh da trời. Sắc xanh của ngói tượng trưng cho sự thanh thoát, nhẹ nhàng.
  • Ngói Bích Lưu Ly: Là loại ngói có màu xanh ngọc bích. Sắc xanh ngọc bích tượng trưng cho sự quý phái, tinh tế nhưng không kém phần thanh thoát.

Chọn ngói là khâu quan trọng giúp công trình có vẻ ngoài hoàn hảo. Do đó, khi chọn ngói âm dương, bạn nên lựa chọn loại ngói đảm bảo được về chất lượng.

Theo đó, ngói âm dương chất lượng phải là loại ngói được nung ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Khi sờ thử có cảm giác đanh, chắc, gõ vào có tiếng vang như tiếng chuông. Màu sắc của ngói thì tươi sáng, bóng mịn và hạn chế được rêu mốc.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

x